Cách Chọn Thịt Trâu Ngon & Top 5 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Thịt Trâu Năm 2023
Cách chọn thịt trâu ngon
- Kinh nghiệm là hãy chọn mua thịt trâu có màu đỏ tươi, khi dùng tay ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi. Tránh mua thịt trâu bị bơm nước.
- Hãy chọn mua ở những địa chỉ uy tín, được kiểm soát chất lượng hơn là chọn mua những miếng thịt có màu sắc lạ.
- Tốt nhất nên mua thịt trâu vào buổi sáng, trước 10 giờ sáng, không nên mua vào cuối giờ chiều. Vào thời điểm này, nhiều loại thịt trâu không được bán vào buổi sáng chỉ có thể được trộn lẫn.
- Thịt trâu nào có mùi lạ, thối, khó chịu thì không nên mua.
- Khi quyết định mua thịt trâu đông lạnh, cần chú ý đến màu sắc của thịt. Chọn những gói thịt trâu đông lạnh, thịt có màu đỏ sẫm hơn một chút; tránh chọn bất kỳ bộ phận nào có tông màu tối, tái sẫm.
- Thịt trâu thường có màu hồng đậm hoặc đỏ sẫm, hơi sần và ít mỡ; nếu có bất kỳ mỡ nào, nó thường có màu trắng, cho thấy thịt có chất lượng cao.
- Bao bì đóng gói thịt trâu đông lạnh phải kín, không rò rỉ và có ghi hạn sử dụng.
- Tránh chọn những miếng thịt có màng ngoài nhớt hoặc thiếu độ dẻo vì khi ấn tay vào sẽ chảy ra nước.
- Khi ép bằng tay, thịt trâu đông mềm sẽ có độ kết dính cao, mềm và không có mùi hôi.
- Khi mua thịt trâu cho những bữa ăn có gọi sốt vang, bạn nên chọn phần thịt có nhiều gân vì khi nấu với sốt vang, thịt sẽ giòn.
- Đặc biệt, bắp trâu dùng để hầm, mông trâu dùng để xào.
#ykmusa #cachchonthittraungon
Nhận xét
Đăng nhận xét