Những Kỹ Thuật Đánh Trộn Cơ Bản Dành Cho Những Bạn Mới Bắt Đầu Học Làm
Trong quá trình làm bánh, chắc chắn bạn sẽ thấy người ta nhắc đến những các đánh trộn khác nhau cho từng loại nguyên liệu. Hôm nay Ykmusa.com sẽ chia sẻ một số kỹ thuật đánh trộn cơ bản đi kèm với những lưu ý mà rút ra được trong quá trình học làm bánh nhé.
Creaming Method (Kỹ Thuật Đánh Bông Bơ Trộn Bột)
Đây được coi là phương pháp cơ bản nhất. Phương pháp này thường được dùng trong việc trộn nguyên liệu để làm các loại cake nặng như butter cake, muffins, các loại cookies.
- Cho bơ đã cắt thành từng cục nhỏ vào đánh cho đến khi mềm và creamy.
- Cho từ từ đường vào đánh cho đến khi bông và nhẹ. Không có quy định về thời gian đánh là bao lâu, vì mỗi máy lại có một tốc độ khác nhau, chính vì vậy hãy dựa vào màu sắc của hỗn hợp bơ đường để quyết định, nếu thấy hỗn hợp đã chuyển màu sáng trắng ngà, các hạt đường đã hòa quyện là được.
- Cho lần lượt từng trứng vào đánh hoà quyện. Vét thành và đáy âu. cho vanilla(rượu rhum, whiskey) vào đánh đều.
- Chia hỗn hợp bột khô đã rây mịn làm 3 phần, và đánh từng phần một vào đến khi hòa quyện là được.
Lưu ý: bơ và trứng dùng trong phương pháp này đều phải ở nhiệt độ phòng, tức là lấy ra khỏi tủ lạnh và để chúng trở về với nhiệt độ phòng trước khi đánh. Lý do là bơ và trứng khi đánh chỉ có thể nở bông tốt khi đang ở nhiệt độ phòng. Bơ ở nhiệt độ phòng là bơ sờ vào mát, không lạnh, ấn ngón tay lên bề mặt thấy mềm, có thể lõm xuống một chút, nhưng không được tan chảy.
Fold Method (Kỹ Thuật Đánh Trộn Vòng Tròn)
Kỹ thuật fold là kỹ thuật cũng được dùng khá phổ biến, và đòi hỏi “tay quen”, tức là bạn làm nhiều và nó sẽ quen tay, với những người mới học làm bánh, khi thực hiện kỹ thuật này rất hay bị mạnh tay và làm không đúng, dẫn đến làm vỡ khá nhiều bọt khí, khiến bánh bị chai cứng hoặc không nở được trong quá trình nướng.
Kỹ thuật fold thường được áp dụng trong các công thức làm bánh mà có hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông hoặc kem tươi đánh bông. Với việc sử dụng kỹ thuật fold này, sẽ giúp giải quyết vấn đề trên. “Fold” tức là bạn dùng xẻng dẹt (spatula) bằng gỗ, silicon, nhựa,v.v.., miễn là dẹt, trộn thật nhẹ nhàng hỗn hợp nguyên liệu nhẹ vào hỗn hợp nguyên liệu nặng, mà đảm bảo rằng sau khi trộn hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt,nhưng thể tích của hỗn hợp không bị thay đổi giảm đi nhiều.
XEM CHI TIẾT: https://ykmusa.com/ky-thuat-danh-tron-co-ban/
#kythuatdanhtroncoban #lambanh #ykmusa
Nhận xét
Đăng nhận xét