Công Dụng Của Muối Khi Làm Bánh Mỳ Bạn Cần Phải Biết

Hạt muối tinh bé tí ti nhưng không thể thiếu khi làm bánh mỳ đâu nha. Bên cạnh việc điều chỉnh gia tăng hương vị cho bánh thì muối còn có những công dụng vô cùng quan trọng. Cùng Ykmusa tìm hiểu công dụng của muối khi làm bánh mỳ nào.

1. Làm Chậm Quá Trình Lên Men

Tại sao phải làm chậm? Vì trong quá trình lên men, sợi gluten hình thành và giữ không khí bên trong, giúp bánh nở to. Tuy nhiên một khi lên men quá nhanh, sợi gluten chưa đủ chắc khoẻ, cấu trúc bánh sẽ không ổn định. Muối sẽ kiểm soát tốc độ lên men, giúp thắt chặt mạng gluten, tạo một cấu trúc bột dẻo dai đủ sức để “gánh” lượng carbon dioxide bên trong. Một khối bột thiếu muối, đặc điểm dễ nhận thấy là nó sẽ dễ bị xẹp hơn bình thường. Tuy nhiên muối càng nhiều, quá trình lên men càng chậm, bánh nở ít hơn.

cong dung cua muoi khi lam banh my
Bột nở ổn định hơn khi có muối nha

2. Chất Chống Oxy Hoá Tự Nhiên:

Muối sẽ giữ cho hương vị và màu sắc của bột luôn ở trạng thái tốt nhất trong quá trình lên men


Xem thêm chi tiết: https://ykmusa.com/cong-dung-cua-muoi-khi-lam-banh-my/

#congdungcuamuoikhilambanhmy #muoicocongdunggi #ykmusa






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Full Clip Video Của Anna Gấu 33 Livestream Cô Gái Hot Nhất Hôm Nay

Full Video Clip Vụ Tiệm Tóc Bắc Ninh Không Che Mới Nhất Năm 2022

Bumbershoot Là Gì?