Công Dụng Của Muối Khi Làm Bánh Mỳ Bạn Cần Phải Biết
Hạt muối tinh bé tí ti nhưng không thể thiếu khi làm bánh mỳ đâu nha. Bên cạnh việc điều chỉnh gia tăng hương vị cho bánh thì muối còn có những công dụng vô cùng quan trọng. Cùng Ykmusa tìm hiểu công dụng của muối khi làm bánh mỳ nào.
1. Làm Chậm Quá Trình Lên Men
Tại sao phải làm chậm? Vì trong quá trình lên men, sợi gluten hình thành và giữ không khí bên trong, giúp bánh nở to. Tuy nhiên một khi lên men quá nhanh, sợi gluten chưa đủ chắc khoẻ, cấu trúc bánh sẽ không ổn định. Muối sẽ kiểm soát tốc độ lên men, giúp thắt chặt mạng gluten, tạo một cấu trúc bột dẻo dai đủ sức để “gánh” lượng carbon dioxide bên trong. Một khối bột thiếu muối, đặc điểm dễ nhận thấy là nó sẽ dễ bị xẹp hơn bình thường. Tuy nhiên muối càng nhiều, quá trình lên men càng chậm, bánh nở ít hơn.
2. Chất Chống Oxy Hoá Tự Nhiên:
Muối sẽ giữ cho hương vị và màu sắc của bột luôn ở trạng thái tốt nhất trong quá trình lên men
Xem thêm chi tiết: https://ykmusa.com/cong-dung-cua-muoi-khi-lam-banh-my/
#congdungcuamuoikhilambanhmy #muoicocongdunggi #ykmusa
Nhận xét
Đăng nhận xét