Cách phân biệt socola chất lượng Siêu Đơn Giản Làm Được Ngay
Socola luôn là mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất mỗi dịp lễ tình nhân, vì nhu cầu mua socola làm quà tặng không bao giờ ngừng. Hôm nay, Ykmusa.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách phân biệt socola chất lượng đơn giản, để bạn có thể chọn được loại socola phù hợp cho ngày lễ tình nhân này nhé!
Socola Chất Lượng Sẽ Như Thế Nào?
Hạt cacao sau khi được làm sạch, rang, tách vỏ sẽ được nghiền, tách bớt 1 phần bơ cacao, chất còn lại gọi là Cacao Mass (Trong thành phần của Cacao Mass có khoảng 50% bột Cacao và 50% bơ cacao). Bơ Cacao và Cacao Mass là 2 nguyên liệu chính để sản xuất loại Socola xịn – Real Chocolate.
Socola Compound
Để sản xuất socola compound (Imitation Chocolate), người ta dùng bột cacao để thay thế Cacao Mass, toàn bộ bơ cacao được thay bằng chất béo thực vật hoặc động vật nhằm làm giảm giá thành và tăng tính chịu nhiệt của sản phẩm.
Đặc điểm của loại socola compound này là cầm trên tay lâu cũng không bị chảy, khi cho vào trong miệng thường không thơm, tan rất chậm và có cảm giác keo như sáp, thường phải nhai. Đây là loại socola để bán cho thị trường bình dân và ở những vùng có khí hậu nóng.
Bản thân socola compound cũng có nhiều mức độ chất lượng tuỳ thuộc vào loại bột cacao và dầu thực vật mà nhà sản xuất sử dụng. Socola compound thường được dùng để tạo hình trang trí, phủ bánh, tạo sủi. Đặc biệt, lớp phủ bóng đẹp, hương vị cacao đậm đà sẽ làm cho món bánh tráng miệng của trở nên tuyệt hảo hơn.
Socola xịn và Socola Compound có sự khác biệt nhau rất lớn về đẳng cấp chất lượng cũng như giá cả. Những người sành ăn luôn tìm mua socola xịn. Tuy nhiên nếu xết về kinh tế cũng như bền đẹp khi tạo hình trang trí thì socola compound lại là một sự lựa chọn tốt hơn.
Link chi tiết: https://ykmusa.com/cach-phan-biet-socola-chat-luong/
#cachphanbietsocola #socolachatluong #ykmusa
Nhận xét
Đăng nhận xét