Bí quyết làm gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái như TY THY
Nguồn gốc gỏi đu đủ:
Gỏi đu đủ hay còn gọi là Som Tum– Cái tên bắt nguồn từ Lào và phía Đông Bắc Thái Lan . Som Tum theo Lào là sự kết hợp của 2 từ “chua cay” và “giã nát”. Cách chế biến món ăn này tùy khẩu vị mỗi vùng mà có nhiều biến thể khác nhau nhưng có đặc điểm chung là rất cay.
Nguyên liệu
- Đu đủ xanh: ½ quả
- Đậu que: 3-4 quả
- Cà chua bi: 5 – 7 quả
- Tôm khô: 50gr
- Ớt: 5 quả
- Đường thốt nốt: 3 thìa ( có thể sử dụng đường trắng)
- Chanh: 2 quả
- Mắm: 50ml
- Lạc rang+ rau mùi tàu+ rau mùi ta : cho theo sở thích
- https://twitter.com/ykmusa3/status/1526927799990136832
- https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:6932695130231508993/
- https://ykmusa.wordpress.com/2022/05/18/bi-quyet-lam-goi-du-du-ba-khia-kieu-thai-nhu-ty-thy/
- https://www.pinterest.com/pin/1063694005712862878
- https://ykmusa.tumblr.com/post/684600713626730496/b%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-l%C3%A0m-g%E1%BB%8Fi-%C4%91u-%C4%91%E1%BB%A7-ba-kh%C3%ADa-ki%E1%BB%83u-th%C3%A1i-nh%C6%B0-ty
Nhận xét
Đăng nhận xét